Dạy tức là học hai lần''

Ngày 03 tháng 08 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:15 09/09/2018  

Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông khai giảng năm học mới

           Sáng ngày 05/9 Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019. Đến dự có ông Hà Văn Tuấn - Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn PLô- Phó ban Tuyên giáo huyện ủy, Ông Hồ Văn An – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hương Hòa và sự có mặt của toàn thể học viên khối THPT năm học 2018-2019, đặc biệt có mặt của các học viên khối 12 năm học 2017-2018 thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và trúng tuyển đại học.

          Năm học 2017-2018, Trung tâm triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và của ngành. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về số lượng học viên ít, sức học lực thấp, nhưng năm học vừa qua Trung tâm đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể:

          Tỷ lệ tốt nghiệp: Nghề THCS tỷ lệ 91,1% - Nghề THPT tỷ lệ 100% - TN THPT lớp 12, 16/20 tỷ lệ 80%

          Có 02 học viên trúng tuyển đại học chính quy ngành Công tác xã hội.

          Có 7 giáo viên tham hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, đạt 10 giải trên 10 sản phẩm, trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải 3 và 6 giải khuyến khích

          Học viên tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Nam Đông lần thứ IV có 01 sản phẩm đạt giải khuyến khích và tập thể được tặng giấy khen có thành tích trong tuyên truyền phổ biến và tổ chức triển khai cuộc thi.

        Trong dịp lễ khai giảng, Hội Khuyến học trung tâm đã phát thưởng cho những học viên thi đỗ tốt nghiệp, đại học và những giáo viên đạt thành tích cao trong dạy học

        Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018, khắc phục những khó khăn tồn tại, Trung tâm GDNN-GDTX quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2018-2019 sau:

        Thực hiện có hiệu quả đồng thời 3 nhiệm vụ GDTX – dạy Nghề phổ thông – Đào tạo nghề, đây là nhiệm vụ trọng tâm và không ít khó khăn nên đòi hỏi 100% CBGV đồng tâm hợp lực để hoàn thành nhiệu vụ. Muốn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, trước hết:

         1. Phải Giữ vững các thành tích đã đạt được, trong đó chú trọng bồi dưỡng học viên giỏi thi vào cao đẳng đại học và ổn định tỷ lệ tốt nghiệp.

        2. Thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025”

       3. Chú trọng việc tập huấn về chương trình giáo dục phổ thông mới; về đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; về xây dựng nội dung giáo dục địa phương;…

        4. Tiếp tục phối hợp mở các lớp học văn hóa kết hợp với học nghề hoặc trung cấp chuyên nghiệp.

        5. Tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức và cá nhân liên quan tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn.

        6. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực nhằm tạo động cơ và hứng thú học tập cho học viên; khuyến khích giáo viên sử dụng các phương pháp dạy học tích cực; đa dạng các hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tự học của học viên.

       7. Đa dạng hóa các hình thức tư vấn hướng nghiệp. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY KHAI GIẢNG

 

(Ông Hà Văn Tuấn, GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chúc mừng)

(Ông Hà Văn Tuấn, GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng)

(Ông Nguyễn Văn B Lô, Phó BTG Huyện ủy Nam Đông tặng hoa chúc mừng)


Ảnh, Bài: Phan Thị Vững

Số lượt xem : 2518

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác