Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 15 tháng 01 năm 2021

 » Tin tức » Tin giáo dục

Tin giáo dục

Cập nhật lúc : 15:38 14/12/2020  

BẢN TIN LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN VÀ MAY THỜI TRANG NIÊN KHÓA 2020 -2021

Vào lúc 14 giờ ngày 11/12/2020, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Nam Đông, đã phối hợp với Trường Trung cấp Công Nghệ số 10 tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và may thời trang niên khóa 2020 – 2021.


       Đại biểu - Lãnh đạo - Giáo viên và học sinh dự lễ khai giảng

          Đến dự buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Nam Đông: Ông Đặng Giang Chữ - Chuyên viên phòng LĐTB&XH huyện Nam Đông; Ông Phạm Văn Núy - Phó chủ tịch UBND Xã Thượng Long; ông Đoàn Tấn Lực đại diện đài phát thanh truyền hình Nam Đông đến dự và đưa tin.

          Về phía Trung tâm: Có ông Trần Văn Phúc - Bí thư Chi bộ- Giám đốc Trung tâm cùng với quý thầy trong ban giám đốc, giáo viên chủ nhiệm lớp 10/1, 10/2 và toàn bộ học sinh của hai lớp trên cùng tham dự.

          Về phía trường Trung Cấp Công nghệ số 10: Có ông Nguyễn Trung Dũng - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng trường VTS10 cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo trưởng phó các phòng khoa đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Ông Đỗ Thanh Doan - Trưởng phòng Đào tạo trường VTS10 thông qua quyết định thành lập lớp học

.

Ông Nguyễn Trung  Dũng - Phó Hiệu trưởng trường VTS10 đọc diễn văn khai giảng

          Việc Tổ chức dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT kết hợp với dạy nghề tại các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác phân luồng học sinh sau THCS, là nội dung quan trọng được Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT triển khai trong năm học 2020-2021. 

           Trong thời gian qua được sự quan tâm của Sở giáo dục & đào tạo TT Huế, UBND huyện Nam Đông và các cơ quan ban ngành liên quan. Trung tâm GDNN - GDTX huyện Nam Đông thực hiện tốt nội dung sứ mệnh này.

ông Trần Văn Phúc - Bí thư Chi bộ- Giám đốc Trung tâm  phát biểu trong buổi lễ

          Tại buổi lễ, ông Trần Văn Phúc – Giám đốc Trung tâm đã có những phát biểu, biểu dương tinh thần vượt khó học tập của các em học sinh, bên cạnh đó cũng khẳng định những lợi thế quan trọng nhất đó là các em học sinh được học những ngành nghề cụ thể, sát thực tế công việc nhất. Các em được học kỹ năng, kinh nghiệm, được thực hành ngay khi còn trên ghế nhà trường. Khi ra trường các em  đã có sẵn những kinh nghiệm cần thiết cho công việc của mình. Như vậy kết thúc khóa học các em có 2 bằng (Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông và bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề). Ra trường, các em có thể tham gia ngay vào thị trường lao động. Ngoài ra các em vẫn có thể học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Nếu lựa chọn học hình thức học này các em sẽ tiết kiệm đươc một khoản kinh phí không nhỏ cho gia đình và có cơ hội để tìm những việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Lãnh đạo - Cán bộ giáo viên - Học sinh của Trung tâm và trường VST10

          Kết thúc buổi lễ khai giảng, em Hồ Thị Hoa Mi học sinh lớp 10/2 thay mặt cho 33 học sinh phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong niên khóa.

Em Hồ Thị Hoa Mi -  Học sinh lớp 10/2 phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ

 

Người viết : Nguyễn Thị Kim Ngân 

 

 

 

 

Số lượt xem : 83

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác