Anh không thể dạy cho con người bất cứ điều gì, mà anh chỉ có thể giúp người ấy tự tìm ra chân lý "

Ngày 15 tháng 01 năm 2021

 » Tin tức » Tin giáo dục

Tin giáo dục

Cập nhật lúc : 09:45 17/12/2020  

BẢN TIN BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CAM XÃ HƯƠNG SƠN NĂM 2020

Vào lúc 15h chiều ngày 16/12/2020, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Nam Đông đã tổ chức lễ bế giảng, tuyên dương khen thưởng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo nghề cho lớp “ Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cam xã Hương Sơn.


          Về dự buổi Lễ gồm có: Bà Hồ Thị Thời - Phó chủ tịch xã Hương Sơn; ông Đoàn Tấn Lực đại diện Đài truyền hình Nam Đông đến dự và đưa tin. Ông Trần văn Phúc - Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX  và một số thầy cô giáo trong bộ phận liên quan. Đặc biệt là hiện diện của 35 học viên lớp cùng tham dự.

Đại biểu - Lãnh đạo - Giáo viên và học viên tham dự lễ bế giảng

         Theo chương trình đào tạo, lớp học được tiến hành vào ngày 25 tháng 09 năm 2020 tại xã Hương Sơn và kết thúc ngày 13/11/2020, lớp học gồm 35 học viên, trong đó có 22 học viên nữ và 13 học viên Nam, tất cả thuộc đối tượng được miễn giảm học phí và hỗ trợ tiền ăn theo quy định.

Ông Nguyễn Cường - Tổ trưởng tổ Đào tạo thông qua danh danh sách công nhận tốt nghiệp

          Quá trình học tập các học viên đã tích cực học tập, có khát vọng vươn lên, không cam chịu cảnh đói nghèo, quyết tâm làm giàu từ mảnh đất quê hương Nam Đông của mình.

          Thầy và trò đã cũng nhau xây dựng các phong trào học tập, duy trì số lượng, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó lớp học đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa thiết thực như đi tham quan học tập tại các mô hình trồng Cam trong và ngoài huyện.

          Qua học tập và đi thực tế, giúp cho học viên củng cố, nắm bắt thêm những kiến thức, kỹ thuật về thiết kế, chọn giống, trồng, chăm sóc, biết cách phòng trừ sâu bệnh để từ đó thực hành trong vườn cây của mình, tạo ra năng suất, chất lượng quả tốt hơn góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Ông Lê Tố Hữu - P. BTCB - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu trong buổi lễ

          Đặc thù học viên là người đồng bào tại chỗ nên phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm như cấp phát tài liệu, trao đổi gợi ý và cùng học viên thảo luận, xây dựng bài giảng tại lớp học và trên mô hình, nên học viên luôn có tâm lý thoải mái, dễ học, dễ hiểu, dễ tiếp thu.  Sau thời gian gần 2 tháng tham gia lớp đào tạo, 35 học viên đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành kỹ thuật trồng và chăm sóc Cam, biết hướng dẫn cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng dân cư áp dụng vào thực tiễn. Với những kiến thức đã được học từ lớp học giúp các học viên có tay nghề để nâng cao đời sống và phục vụ cho gia đình.

Ông Lê Tố Hữu - P. BTCB - Phó Giám đốc Trung trao giấy chứng nhận cho học viên.

          Việc thực hiện đánh giá học viên theo thông tư 43/2015 của Bộ LĐTB - XH, kết quả đạt yêu cầu và được công nhận tốt nghiệp 100%. Trong đó có 02 học viên đã hoàn thành Xuất Sắc khóa học.

 

Bà Hồ Thị Thời - P. Chủ tịch xã Hương Sơn trao giấy chứng nhận cho học viên 

Ông Trần Văn Phúc - B. Thư chi bộ - GĐ Trung tâm trao giấy chứng nhận cho học viên

Ông Trần Văn Phúc - B. Thư chi bộ - GĐ Trung tâm trao giấy khen cho hai học viên Xuất Sắc

          Sau buổi lễ bế giảng này, Trung tâm mong muốn các học viên trở về gia đình, địa phương cần cố gắng nhiều hơn nữa để nâng cao năng lực, vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của mình để trồng và chăm sóc Cam có hiệu quả, kéo dài tuổi thọ vườn cây, gia tăng sản lượng khai thác, góp phần tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

          Qua đây lãnh đạo Trung tâm xin gửi lời cám đến các bậc phụ huynh, gia đình các học viên, chính quyền địa phương, các cấp các ngành đã có sự quan tâm sâu sát, sự ủng hộ và đồng hành cùng trung tâm trong thời gian qua để Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

NGƯỜI VIẾT: NGUYỄN THỊ KIM NGÂN

Số lượt xem : 49

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác