Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời ''

Ngày 03 tháng 08 năm 2020

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 08:46 27/12/2018  

BẾ GIẢNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO LỚP “KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VÀ PHÒNG BỆNH GÀ, LỢN” NĂM 2018

Chiều ngày 20/12/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông tổ chức Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo nghề lớp “Kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gà, lợn” năm 2018.

          Chiều ngày 20/12/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông tổ chức Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo nghề lớp “Kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gà, lợn” năm 2018.

          Về dự Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo nghề có ông Phạm Văn Tần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh TT-Huế; ông Lê Văn Quang, Phó Trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh TT-Huế; ông Võ Phước Hóa, Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội huyện các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm và thầy cô giáo trong bộ phận Đào tạo nghề - Hướng nghiệp.

          Lớp học diễn ra trong 02 tháng với thời lượng đào tạo 245 tiết, trong đó 80% là thời gian thực hành. Tham gia lớp học có 35 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số trên đại bàn xã Thượng Nhật, các học viên được giáo viên trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gà, lợn.

          Trong thời gian diễn ra khóa học, học viên được thực hành tại các mô hình của lớp học và của các hộ gia đình chăn nuôi gà, lợn giỏi trong địa phương, đặc biệt Trung tâm tạo điều kiện cho học viên thăm quan, học tập trang trại chăn nuôi gà, lợn có quy mô lớn của ông Nguyễn Thuận, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền; trang trại đạt doanh thu khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm, tháng 9/2017, ông Thuận vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tăng Bằng khen.

          Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp và nhận chứng chỉ đào tạo nghề đa số học viên đã biết tổ chức sản xuất chăn nuôi gà, lợn tại gia đình, một số học viên đã mạnh dạn mua sắm dụng cụ, vật tư để hành nghề thú y thôn, bản góp phần tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

          Tại buổi Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo nghề, Trung tâm GDNN-GDTX đã trao chứng chỉ đào tạo cho 33/35 học viên hoàn thành chương trình khóa học và tuyên dương 01 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ BẾ GIẢNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ

(Ông Phạm Văn Tần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh TT-Huế trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên)

 

(Ông Lê Văn Quang, Phó trưởng phòng Dạy nghề Sở LĐ-TB&XH tỉnh TT-Huế trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên)

 

(Ông Võ Phước Hóa, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên)

 

(Ông Trần Văn Phúc, GĐ Trung tâm tặng Giấy khen cho học viên có thành tích khóa học)

 

 Tin, Ảnh: Đào tạo nghề - Hướng nghiệp

Số lượt xem : 453

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác