Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 15 tháng 01 năm 2021

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:31 08/10/2020  

Bản tin Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Sáng ngày 05 tháng 10 Trung tâm GDNN – GDTX Nam Đông đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng “ tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Đây là sự kiện hằng năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với học tập suốt đời.

         Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Trung tâm GDNN – GDTX Nam Đông diễn ra với nhiều nội dung phong phú thiết thực như: Vận động học sinh bỏ học trở lại lớp, phong trào dạy tốt, học tốt. Đặc biệt là đã khai giảng được lớp Xóa Mù Chữ Mức độ 1 ở xã Hương Hữu cho 25 học viên chưa biết chữ là người dân tộc thiểu số, đây là một nội dung rất quan trọng trong việc chung tay góp sức xây dựng “xã hội học tập”. Tại buổi lễ Trung tâm đã đã trao 25 bộ tài liệu cùng với vở, bút, phấn bảng… cho học viên.

  Giáo viên giảng dạy và học viên lớp Xóa Mù Chữ Mức độ 1 xã Hương Hữu

 

Đại biểu -Giáo viên -  Học viên dự lễ khai giảng

          Bên cạnh đó Thư viện phối hợp với đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức hội thi giới thiệu sách cho học sinh các khối lớp kết hợp với trưng bày, triễn lãm bằng hình thức sân khấu hóa.

Ông Lê Văn Lương- Phó Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn khai  mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI          Hội thi nhằm khai thác vốn sách của Thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò và tác dụng của Thư viện trong học tập và giảng dạy, thúc đẩy phong trào đọc sách trong trung tâm giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh yêu thích tham gia đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích, hình thành thói quen đọc sách trong  học sinh, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường cũng như ngoài xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯNG BÀY SÁCH TẠI tHƯ VIỆN


 
          Qua hội thi, giúp các em rèn luyện tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hội thi là môi trường tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu văn chương, kỹ năng về thuyết trình trước đám đông, hội thi nhằm tuyên truyền những cuốn sách hay cho thầy cô và học sinh toàn trung tâm. 

          Qua dịp này Ban giám khảo của hội thi cũng đã chọn ra được 4 học sinh có bài viết hay, cách thuyết trình sáng tạo, hình thức phong phú để trao giải. Và đề xuất với Trung tâm bổ sung thêm một số đầu sách cho các em tham gia đọc.

                           Giải nhất hội thi thuộc về lớp 10/2

                                         Lớp 11 đạt giải nhì

                                            Lớp 10/1 và 12 đồng giải 3

          Việc phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh về tầm quan trọng của việc học. Như UNESCO đã đề xướng mục đích học tập “ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” như một lời khẳng định về sự bất diệt của việc học là phải “Học, học nữa và học mãi” như Lê Nin đã nói

 
 Người viết: Nguyễn Thị Kim Ngân
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt xem : 128

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác