Đến với thầy cô là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn thành công trong cuộc đời "

Ngày 03 tháng 08 năm 2020

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012

Giới thiệu về Trung tâm

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông được thành lập theo Quyết định số 1601 /QĐ-UBND, ngày 11 tháng 7 năm 2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trung tâm dạy nghề huyện Nam Đông.

Hiện tại Trung tâm thực hiện nhiệm vụ đồng bộ 03 chức năng: tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh ở trình độ sơ cấp, đào tạo nghề dưới 03 tháng; tổ chức thực hiện chương trình giáo dục thường xuyên; tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông cho học sinh khối 8, khối 11 trên địa bàn huyện.

Về đội ngũ, Trung tâm hiện có 31 CBGV, NV; trong đó CBGV có trình độ đại học chiếm 100%, trình độ sau đại học chiếm 13%; tổng số đảng viên chiếm 80,64%; lý luận chính trị trình độ trung cấp chiếm 25,80%, có 01 CBQL đang tham gia học chương trình cao cấp.

Về học viên, đã thu hút 29.306 lượt học viên đến học tập ở các cấp bậc học, loại hình đào tạo. Về chất lượng trong những năm trở lại đây, tỉ lệ học viên tốt nghiệp THPT đều đạt trên 90%, đã có 06 học viên đỗ vào đại học nguyện vọng 1; 04 học viên đạt giải học viên giỏi GDTX cấp tỉnh.

Thành tích: 8 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 02 giáo viên đạt giải thiết kế bài giảng điện tử; 05 GV đạt giải sáng chế ĐDDH; đạt 02 giải sáng tạo KHKT thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện; 76 lượt CSTĐ và 02 lượt CSTĐ cấp tỉnh; 14 CBGV nhận kỷ niệm chương của Công đoàn Giáo dục và Bộ GD&ĐT; 15 lượt CBGV và tập thể Công đoàn nhận bằng khen, cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh. Đơn vị đạt danh hiệu tập thể Tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh 10 năm; nhận 9 bằng khen LĐLĐ tỉnh; 7 bằng khen UBND tỉnh; 04 bằng khen Bộ GD&ĐT; Cờ và Bằng công nhận cơ quan văn hoá; cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh; Giấy chứng nhận “Trường học thân thiện học sinh tích cực”; Trung tâm được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn Giáo dục cấp độ 2; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Huân chương lao động hạng III.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm học 2016-2017 Trung tâm phấn đấu giữ vững tỷ lệ tốt nghiệp THPT; 100% học sinh khối 8, 11 tham gia học nghề phổ thông; vận động số lượng xoá mù chữ, phổ cập THCS, đào tạo nghề cho lao động nông thôn ra lớp đạt chỉ tiêu đề ra; có học viên đỗ vào đại học nguyện vọng 1, có giải cao thi chọn học viên giỏi lớp 12 GDTX cấp tỉnh và hội thi sáng tạo KHKT thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện; 20% CBGV, NV đạt danh hiệu CSTĐ các cấp và tập thể đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc.